Hướng dẫn chọn bàn học cho bé ở độ tuổi mầm non

Hướng dẫn chọn bàn học cho bé ở độ tuổi mầm non

Việc lựa chọn bàn học cho bé là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu cha mẹ không để ý hay lựa chọn bàn học không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất, mắt và khả năng tập trung học tập của bé. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc bàn học ưng ý và phù hợp nhất thì các bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm:   Các tiêu chí lựa chọn bàn học đẹp cho bé

  1. Vì sao cần phải chọn bàn học cho bé đúng tiêu chuẩn?

Khi bé ngồi học, tư thế ngồi được xác định bởi các bộ phận lưng, cột sống, bụng, cổ… Tư thế ngồi học phải đúng và thoải mái kể cả thân, vai hay cổ, để thẳng một cách tự nhiên, cột sống không được uốn, vẹo hoặc cúi quá.

Ngồi học ở những bộ bàn ghế không đúng quy cách, trẻ em sẽ có nhiều cử động vô thức để tìm tư thế ngồi thuận lợi như ngồi vẹo, nghiêng… nếu diễn ra thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tư thế của bé sau này, có thể dẫn đến vẹo cột sống, gù lưng, cận thị….Chính vì vậy, việc lựa chọn bàn học cho bé ở ngay lứa tuổi mầm non là một điều hết sức cần thiết.

  1. Cách chọn bàn học cho bé ở độ tuổi mầm non mà các mẹ cần biết

Kích thước của bàn, ghế

Trẻ em ở độ tuổi mầm non là một giai đoạn quan trọng về sự phát triển trí tuệ, chiều cao và thể chất. Ở mỗi độ tuổi sẽ cần những bàn học có kích thước phù hợp khác nhau. Với trẻ em mầm non thì nên chọn bàn học có độ cao khoảng 50 – 60cm, chiều cao của ghế khoảng 30cm. Bạn cũng có thể chọn các loại bàn ghế có khả năng điều chỉnh được độ cao thấp để khi bé lớn lên, chiều cao thay đổi thì sẽ không phải tốn nhiều chi phí mua bàn học mới.

Chất liệu an toàn

Một trong những vấn đề được các cha mẹ quan tâm nhất khi lựa chọn bàn học cho bé đó là chất liệu. Tuyệt đối không nên lựa chọn các loại bàn học được làm từ chất liệu kim loại hoặc kính, bởi trong quá trình sử dụng không tránh khỏi bé va chạm vào những góc cạnh của bàn, những chất liệu này rất dễ làm bé bị thương. Để an toàn nhất, bạn nên lựa chọn các chất liệu làm bằng nhựa hoặc gỗ chất lượng, các góc cạnh của bàn ghế phải được bo lại một cách an toàn.

Màu sắc của bàn

Ở lứa tuổi mầm non này các bé thường rất thích những chiếc bàn có màu sắc rực rỡ, rõ ràng màu, được trang trí bởi những họa tiết là hình thú, hình khối bắt mắt. Chính vì thế mà cha mẹ nên lựa chọn những chiếc bàn sinh động, màu sắc đẹp để tăng nguồn cảm hứng học tập cho các bé.

Các chức năng của bàn

Các bé ở độ tuổi này là độ tuổi nhận thức và hình thành tính cách. Một chiếc bàn học không chỉ phải bắt mắt với trẻ mà cần phải có nhiều tính năng như có giá để sách truyện, có ngăn kéo để đồ chơi, đồ đạc… cha mẹ sẽ hướng dẫn cho con sau khi học và chơi xong phải biết cách cất sách vở, đồ đạc của mình đúng nơi, bé sẽ nhận thức được việc làm này và dần hình thành được ý thức tự lập.

Các bạn có thể thấy rằng việc lựa chọn bàn học cho bé đúng cách là rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển tự nhiên của bé. Yamada Kids hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể chọn được cho bé một chiếc bàn phù hơp nhất.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *