Lợi ích và cách tập cho bé ngủ riêng

cách tập cho bé ngủ riêng

Lợi ích và cách tập cho bé ngủ riêng

Cha mẹ hẳn ai cũng biết rằng việc cho bé ngủ riêng rất cần thiết. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng hiểu rõ và thấy được những lợi ích cực kỳ quan trọng trong việc ngủ riêng của con ngay từ khi còn nhỏ. Hãy cùng Yamada Kids tìm hiểu những lợi ích và cách tập cho bé ngủ riêng các mẹ nhé.

Lợi ích của việc cho bé ngủ riêng

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chất lượng giấc ngủ của bé khi ngủ riêng tốt hơn hẳn so với khi bé ngủ cùng với cha mẹ. Ngoài ra, việc ngủ riêng còn rèn luyện được cho bé ý thức tự lập, không vòi vĩnh từ nhỏ. Khi không phụ thuộc cha mẹ các bé sẽ tự tin hơn, tư duy sáng tạo phát triển tốt hơn, tạo đà cho thói quen học tập và cuộc sống sau này của bé.

cách tập cho bé ngủ riêng

Đối với cha mẹ thì việc cho bé ngủ riêng cũng sẽ giúp cha mẹ có giấc ngủ tốt đồng thời đảm bảo được sự riêng tư, duy trì hạnh phúc gia đình.

Tập cho bé ngủ riêng là công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn của các bà mẹ. Hầu hết các bé khi mới bắt đầu ra ngủ riêng thường tỏ ra sợ hãi, khóc lóc khiến cho các mẹ bối rối.

Cách tập cho bé ngủ riêng

Ở Việt Nam các gia đình thường cho con ngủ riêng khá là muộn. Bởi nhiều bố mẹ nghĩ để bé ngủ chung sẽ thêm gắn kết tình cảm với con và có thể chăm sóc con tốt hơn. Kết quả là phần lớn các bé thường tỏ ra sợ hãi, khóc lóc khi bắt đầu ngủ riêng.

Cách tập cho bé ngủ riêng

Rèn luyện cho bé thói quen ngủ riêng nên được hình thành một cách từ từ và có sự chuẩn bị trước.

Chuẩn bị tâm lý:

Trước tiên bố mẹ nên trao đổi, giải thích cho bé rằng việc ngủ riêng là điều hết sức bình thường và tự nhiên mà ai cũng phải trải qua, đặc biệt là khi mình đã lớn. Nên dịu dàng, nhẹ nhàng để giải thích và thuyết phục bé.

Sẽ có những bé không chịu hợp tác ngay từ đầu, cần có thời gian để bé thích nghi. Tuy nhiên cha mẹ cũng cần phải kiên quyết để việc tập ngủ riêng cho bé được sớm thành công.

Cách tập cho bé ngủ riêng

Chuẩn bị phòng ngủ cho bé:

Một điều kiện rất quan trọng và có thể thuyết phục được bé ngủ riêng ngay lập tức đó chính là không gian ngủ riêng của bé.

Khi ngủ riêng đồng nghĩa với việc bé sẽ có một không gian mới riêng cho mình. Một không gian phù hợp với giới tính, sở thích, tính cách… sẽ giúp bé thích thú có động lực ra ngủ riêng.

Mộ căn phòng dễ thương với cách trang trí theo ý thích của bé chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa cũng như là động lực lớn nhất giúp bé bắt đầu cuộc sống tự lập tốt hơn.

Cách tập cho bé ngủ riêng
Cách tập cho bé ngủ riêng
Liên hệ ngay với Yamada Kids để thiết kế phòng ngủ theo yêu cầu cho các bé yêu nhà mình các mẹ nhé.
 
Thiết kế nội thất Yamada Kids
Địa chỉ: P603, Tòa Lake View, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: 0243.748.1818 – 093.181.5599
Email: yamadahome.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *