Lựa chọn màu sắc trang trí nội thất phòng ngủ cho bé giúp bé

trang trí nội thất phòng ngủ cho bé

Lựa chọn màu sắc trang trí nội thất phòng ngủ cho bé giúp bé phát triển toàn diện hơn

Các mẹ có tin rằng việc lựa chọn màu sắc trang trí nội thất phòng ngủ cho bé có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của bé? Chuyên gia tâm lý đã cho rằng: “Phòng ngủ có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Bởi phòng ngủ là nơi các bé nhìn thấy đầu tiên mỗi sáng thức dậy và kết thúc một ngày trước khi đi ngủ. Thậm chí với nhiều bé, phòng ngủ còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động thường niên khác như học tập, vui chơi. Chính bởi vậy nội thất trong không gian phòng ngủ có tác động không hề nhỏ tới quá trình phát triển cũng như khả năng nhận thức, tư duy và sáng tạo của bé”.

Vậy các mẹ nên làm gì để trang trí nội thất phòng ngủ giúp con mình có một môi trường phát triển một cách tốt hơn?

Hãy cùng Yamada Kids khám phá cách lựa chọn màu sắc trang trí phòng cho bé vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả và có thể phù hợp với nhiều diện tích phòng khác nhau nhé.

trang trí nội thất phòng ngủ cho bé

Trang trí nội thất phòng ngủ cho bé giúp bé phát triển toàn diện hơn thông minh hơn

Đối với trẻ em, việc nhận diện màu sắc rất quan trọng. Khi trang trí phòng cho bé dưới 5 tuổi nên ưu tiên lựa chọn các màu sắc nổi, tươi sáng để sơn tường nhà cũng như màu của nội thất.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng màu sắc ảnh hưởng tới sự phát triển trí thông minh của bé, tuy nhiên không phải màu nào cũng sẽ phát huy tác dụng.

Những màu sắc giúp tăng cường phát huy sự phát triển trí tuệ của bé

Có 5 màu sắc thường được sử dụng để trang trí phòng ngủ cho bé là: Màu hồng, màu vàng, xanh lá, xanh dương và màu trắng.

Màu hồng là màu được nhiều bé gái yêu thích. Cũng là màu thường được sử dụng để trang trí trong phòng ngủ của các bé gái nhất. Màu này đặc biệt có tác dụng tích cực với trẻ nhỏ. Nó giúp bé hình thành những ước mơ và kích thích để bé có giấc ngủ ngon.

Màu vàng và màu trắng ngà có tông sáng nhẹ, giúp các bé phát huy được tính kiên trì, bền bỉ. Trẻ sẽ có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc hơn.

trang trí nội thất phòng ngủ cho bé

Màu xanh lá có tác dụng kích thích hoạt động của dây thần kinh, phát triển những kỹ năng tư duy logic. Bên cạnh đó nó còn thúc đầy ham muốn tìm tòi, khám phá của các bé. Màu xanh lá rất phù hợp với các bé ở lứa tuổi mẫu giáo từ 2-6 tuổi.

Màu xanh dương là gam màu dịu nhẹ, nó đặc biết có tác dụng làm thư giãn rất tích cực cho trẻ.

Tuy 5 màu sắc trên đây có tác dụng tích cực đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng  khi sử dụng để trang trí phòng cho các bé thì nên kết hợp hài hòa với một số màu sắc khác. Bởi nếu trẻ nhìn quá lâu một màu sắc có thể gây ra ức chế và trầm cảm.

trang trí nội thất phòng ngủ cho bé

Bên cạnh những màu sắc có tác dụng tăng cường trí tuệ của bé như trên thì cũng có những màu sắc có tác động không tốt đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Những màu sắc nên tránh khi trang trí nội thất phòng ngủ cho bé

Màu cam được khoa học chứng minh có tác dụng điều chỉnh tâm lý của bé rất tốt. Tuy nhiên nó khiến bé háo hức quá mức nên dễ sinh ảo giác.

Màu nâu là gam màu trầm được người lớn ưa chuộng. Nhưng đối với các bé nó lại là màu làm giảm trí tưởng tượng, khiến bé thụ động và thiếu độc lập hơn.

Màu đỏ là màu rất dễ tạo cảm giác ức chế không chỉ với trẻ nhỏ mà ngay với cả người lớn nữa. Nó khiến trẻ có xu hướng trở nên hung  dữ hơn và không biết lắng nghe.

Khi lựa chọn màu sắc trang trí nội thất phòng ngủ cho bé, các cha mẹ nên lựa chọn màu phù hợp và chú ý đến sắc độ của nó để không gây ra kích ứng mắt cho bé các mẹ nhé.

Thiết kế nội thất Yamada Kids
 
Địa chỉ: P603, Tòa Lake View, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: 0243.748.1818 – 093.181.5599
WebYamada-kids.com     
Email: vn@yamada-kids.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *