Gỗ công nghiệp Melamine là gì?

Gỗ công nghiệp Melamine là gì?

Khi nhắc đến gỗ công nghiệp chắc hẳn vẫn sẽ có nhiều người “ác cảm” với loại gỗ này. Tuy nhiên trong những năm gần đây, với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì các loại gỗ công nghiệp đã được cải tiến lên rất nhiều và có thể mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất an toàn và chất lượng nhất. Bài viết này Yamada Kids sẽ giới thiệu với các bạn một loại gỗ công nghiệp đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng đó là gỗ công nghiệp Melamine. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Gỗ công nghiệp Melamine

Tìm hiểu gỗ công nghiệp Melamine

Khi nhắc đến gỗ công nghiệp Melamine thì chúng ta thường hay nghĩ đến ngay  MFC, đây là loại ván dăm cỡ lớn được ép thành tấm và phủ một lớp men Melamine. Trong cuộc sống hàng ngày hiện nay thì gỗ MFC chiếm đến khoảng 80% các sản phẩm nội thất trong gia đình, văn phòng hay trường học…

Melamine có vai trò là tạo một lớp bề mặt gỗ nhân tạo, chúng được tạo ra nhờ những hoạt chất kết dính, tạo ra một bề mặt bao gồm có 3 yếu tố: Lớp giấy nền, lớp fiml tạo vân gỗ giả, và một lớp bảo vệ ở ngoài cùng. Với công nghệ sản xuất hiện đại thì một tấm ván có thể được phủ 5 – 7 lớp với 3 yếu tố chính như trên.

Melamine được phủ trên những code gỗ nào?

Hiện nay, men phủ Melamine được sử dụng trên hầu hết các loại ván gỗ công nghiệp như ván dăm, ván sợi… Melamine phủ trên gỗ MDF chống ẩm, gỗ HDF hay plywood…

Lựa chọn men Melamine trên loại code gỗ nào là tốt?

Code gỗ chính là loại ván  gỗ được sử dụng để phủ men Melamine lên trên. Mỗi loại code gỗ sẽ có những chức năng và công dụng khác nhau, tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi khách hàng mà chúng ta có thể lựa chọn loại ván phủ melamine cho phù hợp. Nếu khách hàng muốn mua nội thất sử dụng trong nội thất phòng ngủ, văn phòng, trường học hay bệnh viện… thì có thể chọn ván MFC, bởi đây là loại ván thông dụng và có mức giá hợp lý, sử dụng trong các môi trường tiêu chuẩn, không ẩm thấp, không sử dụng ngoài trời. Đối với nội thất gia đình và khách hàng muốn chất liệu ván tốt hơn nữa thì có thể dùng ván code MDF hay HDF.

Gỗ công nghiệp Melamine
Gỗ công nghiệp Melamine phong phú, đa dạng về màu sắc và mẫu mã

Ưu điểm lớn nhất của ván phủ Melamine đó chính là sự đa dạng, phong phú về màu sắc. Màu hoàn toàn có sẵn từ men phủ melamine với tất cả các gam màu đặc biệt là các loại màu vân gỗ. Đặc biệt với melamine rất thân thiện với môi trường , không gây hại cho người tiêu dùng và dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Với những thông tin mà Yamada Kids vừa chia sẻ thì chúng tôi hy vọng đã giúp được các bạn hiểu thêm rõ hơn về loại gỗ công nghiệp Melamine đang rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *