Hướng dẫn chọn và sử dụng gỗ công nghiệp đúng cách

Hướng dẫn chọn và sử dụng gỗ công nghiệp đúng cách

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ công nghiệp như: MFC, MDF, HDF Laminate Floor… Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau nên khiến người tiêu dùng rất đau đầu trong việc lựa chọn và sử dụng. Để khách hàng có thể chọn và sử dụng gỗ công nghiệp đúng cách thì các bạn tham khảo bài viết sau của Yamada Kids nhé.

Tìm hiểu thêm

Thế nào được gọi là gỗ công nghiệp?

Hiểu một cách đơn giản nhất là những gì không phải từ tự nhiên thì đều là đồ công nghiệp. Tất cả các loại gỗ có sử dụng keo hoặc hóa chất để tạo thành tấm gỗ đó thì được coi là gỗ công nghiệp. Các loại gỗ công nghiệp hiện nay hầu hết đều được làm từ những nguyên liệu tận dụng, tái sinh hay sử dụng những cành, ngọn của gỗ tự nhiên ở rừng để sản xuất.

Gỗ công nghiệp có các thành phần chính như: Dăm gỗ (để sản xuất ván dăm), sợi gỗ (để sản xuất ra gỗ MDF), các lớp gỗ mỏng (để sản xuất ván ép, gỗ dán), các miếng gỗ nhỏ (dùng để sản xuất gỗ ghép).

Tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp MFC

Hướng dẫn chọn và sử dụng gỗ công nghiệp đúng cách

  • Các phân biệt gỗ công nghiệp tốt và gỗ kém chất lượng

Cũng như các loại gỗ tự nhiên, đều có hàng tốt và hàng chất lượng kém. Người tiêu dùng nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ. Đối với gỗ công nghiệp thì khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của những công ty gỗ lớn và uy tín, thương hiệu. Các công ty lớn đầu tư máy móc công nghệ hiện đại và sử dụng các loại nguyên liệu chuẩn để sản xuất chính vì thế mà sản phẩm của họ sẽ an toàn hơn, tốt hơn.

Gỗ công nghiệp kém chất lượng không được xử lý hay sản xuất một cách tiêu chuẩn nên tuổi thọ của các loại gỗ này rất ngắn. Sử dụng một vài năm sẽ bị hỏng trong khi gỗ công nghiệp loại tốt có thể sử dụng được từ 10 – 20 năm.

  • Khả năng chống mối mọt của gỗ công nghiệp

Tất cả các loại gỗ đều không tránh được mối mọt dù là gỗ tự nhiên hay công nghiệp. Tuy nhiên gỗ công nghiệp có sử dụng các loại keo, hóa chất công nghiệp nên sẽ tránh được mối mọt nhiều hơn là gỗ tự nhiên. Cách tốt nhất là người sử dụng nên chống mối mọt định kỳ khoảng 2 năm 1 lần để bảo vệ các thiết bị nội thất gỗ trong nhà.

  • Khả năng chống thấm nước của gỗ công nghiệp

Đây là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn gỗ công nghiệp. Hiện nay có rất nhiều loại gỗ công nghiệp trong đó có loại có khả năng chống thấm nước rất tốt. Việc lựa chọn và sử dụng đúng cách sẽ giúp cho tuổi thọ của nội thất được lâu hơn. Nếu bạn sử dụng ở những nơi khô ráo thì chỉ cần loại gỗ tiêu chuẩn là được, nhưng sử dụng làm tủ bếp thì nên chọn gỗ chống ẩm, tủ trong nhà vệ sinh, phòng tắm thì nên dùng chất liệu chống nước. Với những loại gỗ này khách hàng đều có thể dễ dàng tìm trên thị trường.

Giường tầng Yamada Kids được làm bằng gỗ MFC An Cường

  • Xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp MFC

Hiện nay trong lĩnh vực nội thất, các sản phẩm được sản xuất từ gỗ MFC rất được ưa chuộng. Tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm MFC từ những công ty uy tín để có những sản phẩm tốt nhất, sử dụng được lâu bền nhất. Nếu mua phải hàng nhái, kém chất lượng thì không chỉ nhanh hỏng, gây nguy hiểm mà gỗ còn bị bay màu rất nhanh làm mất đi vẻ thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà các bạn nhé.

Với những thông tin mà Yamada Kids vừa chia sẻ hy vọng các bạn hiểu thế nào là gỗ công nghiệp, cách chọn và sử dụng gỗ công nghiệp đúng cách nhất các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *