Hướng dẫn cách chọn giường tầng an toàn cho bé yêu

Hướng dẫn cách chọn giường tầng an toàn cho bé yêu

Trong những năm gần đây, đồng bộ với sự phát triển chung của xã hội thì trẻ em hiện nay may mắn được sống trong điều kiện và môi trường tốt hơn, các bé được lựa chọn không gian riêng của mình. Đối với những gia đình trẻ có từ 2 con trở lên thì việc lựa chọn giường tầng luôn khiến trẻ thích thú và sáng tạo hơn trong học tập. Tuy nhiên không phải giường tầng nào cũng an toàn và mang lại những lợi ích như mong muốn cho cha mẹ cũng như các bé. Bài viết sau đây Yamada xin chia sẻ với các bậc cha mẹ cách chọn giường tầng an toàn cho bé yêu, cha mẹ cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu thêm

 Cách chọn giường tầng an toàn cho bé yêu

Để có thể chọn được một chiếc giường tầng an toàn nhất cho các con khi sử dụng thì trong quá trình chọn mua các cha mẹ lưu ý đến những vấn đề sau đây:

Cách chọn giường tầng an toàn cho bé yêu
  1. Về chất liệu

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại giường tầng được làm từ những chất liệu khác nhau như: nhựa, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, sắt… Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ như giường tầng được làm từ nhựa và sắt thì rẻ hơn nhưng nhựa không an toàn về độ bền, giường sắt chắc chắn nhưng rất sắc nhọn, gây nguy hiểm cho các bé khi sử dụng cũng như vui chơi.

Với giường tầng từ gỗ tự nhiên thì không gì có thể so sánh được. Tuy nhiên giá của chất liệu này sẽ rất cao, nếu gia đình không có điều kiện thì khó mà mua tặng con mình bộ giường tầng làm bằng gỗ tự nhiên.

Các loại giường tầng làm từ gỗ công nghiệp giá rẻ, kém chất lượng không chỉ gây hại cho bé từ chất liệu mà nó còn nguy hiển đến độ an toàn khi sử dụng, các loại ván công nghiệp giá rẻ kém chất lượng chắc chắn sẽ nhanh hỏng và có thể sập bất cứ lúc nào. Tuy nhiên vẫn có những loại gỗ công nghiệp an toàn và chất lượng tốt được sản xuất bởi những đơn vị uy tín, chính vì vậy khi lựa chọn mua sản phẩm giường tầng cha mẹ nên tìm hiểu kỹ guồn gốc xuất tứ, chất liệu đê có thể mua được chiếc giường an toàn nhất cho con mình.

Cách chọn giường tầng an toàn cho bé yêu
  1. Về chi tiết

Ngoài ra khi chọn giường tầng các cha mẹ đặc biệt chú ý đến thiết kế và kích thước của giường.

Về thiết kế, nên chọn giường tầng có thành chắn giường cao để đảm bảo an toàn cho các con, cầu thang nên chọn loại cầu thang lên xuống an toàn và có thành chắn, nên tránh các loại cầu thang có khe hở rất dễ khiến các bé bị trượt chân ngã.

Giường tầng an toàn thường có khoảng cách giữa 2 tầng là từ 135cm – 150cm để tránh bị chạm đầu khi ngồi ở tầng dưới. Trẻ con thường lớn rất nhanh nên cha mẹ nên chọn giường tầng có kích thước rộng từ 1.2m*1.9m trở lên để khi bé lớn lên vẫn có thể sử dụng được.

Ngoài ra, giường tầng hiện nay được thiết kế rất thông minh, tích hợp các ngăn kéo để đồ ở các vị trí trong giường, dưới giường và cầu thang một cách rất tiện lợi, không chỉ giúp các bé có không gian để đồ của riêng mình, rèn luyện được ý thức sống tự lập của các bé ngay từ khi còn nhỏ mà còn giúp cha mẹ tiết kiệm được diện tích không gian phòng ngủ một cách hoàn hảo.

Cha mẹ nào cũng đều yêu thương và muốn dành cho con mình những điều tuyệt vời nhất. Với hướng dẫn cách chọn giường tầng an toàn cho bé yêu, Yamada Kids hy vọng các cha mẹ sẽ lựa chọn cho con mình sản phẩm ưng ý và an toàn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *