Những lời khuyên bổ ích của chuyên gia khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em

Những lời khuyên bổ ích của chuyên gia khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em

Những lời khuyên bổ ích của chuyên gia khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em

Trẻ em vốn rất hiếu động, tinh nghịch thích tò mò và khám phá. Vì vậy khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em cần phải sắp xếp, bố trí một cách khoa học, đảm bảo an toàn. Đặc biệt là có thể hỗ trợ tốt nhất cho quá trính phát triển trí tuệ và thể chất. Với những lời khuyên bổ ích của chuyên gia khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em dưới đây hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh thiết kế cho con mình một căn phòng hoàn hảo nhất nhé.

Lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em hướng đến một chủ đề

Theo các chuyên gia ngành nội thất thì cha mẹ nên thiết kế hay lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em theo một chủ đề hay tông màu nhất định. Điều này giúp không gian có một sự liên kết logic và trẻ em sẽ có những tư duy tốt hơn. Ngoài ra còn thể hiện được những sở thích riêng biệt của bé.

Những lời khuyên bổ ích của chuyên gia khi lựa chọn  nội thất phòng ngủ trẻ em
Những lời khuyên bổ ích của chuyên gia khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em

 

Thông thường đối với những bé gái thường thích những câu chuyện cổ tích về những công chúa, nàng tiên gắn với gam màu hồng đặc trưng và rất nữ tính. Còn đối với các bé trai thì tinh nghịch, hiếu động hơn với những chủ đề về hoạt hình, thế giới động vật, xe cộ hay siêu nhân. Thiết kế phòng ngủ trẻ em theo chủ đề chắc chắn sẽ khiến các bé trở nên thích thú hơn và kích thích trí tò mò, khám phá và tư duy hơn.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Đối với nội thất phòng ngủ trẻ em thì cha mẹ cần thiết kế và lựa chọn đồ nội thất sao cho hợp lý, khoa học để có một không gian cho bé có thể vừa vui chơi, học tập và nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất. Nên lựa chọn hoặc thiết kế sao cho có thể tận dụng được tối đa không gian của các đồ đạc. Lựa chọn giường kết hợp với ngăn kéo, bàn học liền giá sách, tủ quần áo liền giá sách… sắp xếp sao cho tiện dụng và tối ưu nhất.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong thiết kế và lựa chọn đồ nội thất trẻ em. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng và quyết định lớn nhất đến tính cách, sự phát triển về tư duy, kích thích trí não phát triển của bé. Giúp bé cảm thấy hứng thú hơn với ngôi nhà riêng của mình. Để lựa chọn màu sắc phù hợp thì các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu kỹ sở thích của con mình và cách phối màu sắc sao cho hài hòa và phù hợp với từng lứa tuổi.

Nội thất phòng ngủ trẻ em
Thiết kế ánh sáng phù hợp

Không gian phòng ngủ trẻ con rất quan trọng vì nó phục vụ cho quá trình học tập và nghỉ ngơi của bé là chủ yếu. Chính bởi vậy ánh sáng trong phòng các cha mẹ cần phải đặc biệt chú ý khi thiết kế. Để phục vụ cho việc học tập thì ánh sáng cần phải đủ để không ảnh hưởng đến thị lực và thể chất. Tốt nhất là nên tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ ban công, hoặc bố trí ánh sán đèn điện cho hợp lý.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản dành cho các bậc phụ huynh khi thiết kế và lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em. Với những thông tin vừa chia sẻ Yamada Kids hy vọng các bạn sẽ thiết kế được và dành tặng con mình một căn phòng thật đẹp mắt nhé.

Thiết kế nội thất Yamada Kids
Địa chỉ: P603, Tòa Lake View, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: 0243.748.1818
Email: vn@yamada-kids.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *