Thiết kế nội thất trẻ em và cách trang trí

Thiết kế nội thất trẻ em và cách trang trí

Thiết kế nội thất trẻ em và cách trang trí

Trong những năm gần đây, thiết kế nội thất trẻ em được rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi bố mẹ nào cũng muốn dành cho con mình một không gian vui chơi, học tập và nghỉ ngơi một cách tốt nhất. Tuy nhiên thiết kế như thế nào và trang trí ra sao để phòng ngủ có thể kích thích sự hứng thú, phát triển não bộ của trẻ là một vấn đề khá khó. Bài viết sau đây Yamada Kids xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý để có thể thiết kế nội thất trẻ em và trang trí sao cho hoàn hảo nhất nhé.

Tìm hiểu thêm

Thiết kế nội thất trẻ em mang lại sự an toàn

Trẻ em là lứa tuổi rất hiếu động, thích tò mò, khám phá. Để đảm bảo an toàn cho các bé khi sử dụng các thiết bị nội thất trong phòng thì cha mẹ cần thiết kế hoặc lựa chọn các sản phẩm có độ an toàn cao. Không nên sử dụng các loại vật liệu sắc, nhọn, có góc cạnh để tránh trẻ va phải khi vui chơi. Nên tránh xa các loại vật liệu hay bị ô xy hóa hay độc hai, gây nguy hiểm đến sức khỏe trẻ em khi sử dụng.

Thiết kế nội thất trẻ em và cách trang trí
Thiết kế nội thất trẻ em và cách trang trí

Bố trí không gian để tận dụng tối đa diện tích

Để tận dụng tối đa diện tích mà vẫn có một không gian thoải mái cho con vui chơi thì các phụ huynh có thể tự thiết kế hoặc nhờ sự tư vấn của các nhà thiết kế nội thất trẻ em chuyên nghiệp. Nội thất phòng ngủ trẻ em hiện nay phần lớn đều kết hợp không gian ngủ, học tập và vui chơi. Chính vì thế nên cần thiết kế để tận dụng tối đa không gian mà lại để được nhiều đồ đạc nhất. Nếu gia đình bạn có 2 bé trở lên mà không có nhiều phòng thì có thể lựa chọn những chiếc giường tầng kết hợp với các ngăn kéo để đồ, sách vở một cách rất tiện lợi mà còn tiết kiệm được diện tích cho căn phòng.

Kết hợp màu sắc một cách hợp lý

Tùy theo từng độ tuổi mà phụ huynh nên lựa chọn và kết hợp màu sắc khác nhau. Đối với các bé dưới 3 -5 tuổi thì các bạn có thể chọn màu sắc đậm để cho trẻ em có thể phân biệt được màu sắc đồng thời kích thích sự phát triển não bộ.

Thiết kế nội thất trẻ em

Còn đối với trẻ trên 5 tuổi thì cha mẹ có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích của trẻ. Cha mẹ cũng nên kết hợp với một số màu khác để căn phòng trở nên hài hòa hơn. Khi bé càng lớn thì sở thích về màu sắc càng giảm xuống. Màu sắc trở nên nhẹ nhàng hơn, dịu hơn các bé ít tuổi. Tuy nhiên các phụ huynh nên căn cứ vào giới tính và sở thích của bé mà lựa chọn màu cho phù hợp nhất.

Yếu tố phong thủy khi chọn nội thất trẻ em

Phong thủy là yếu tố được rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi theo quan niệm của nhiều người thiết kế nhà cửa, phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp cho trẻ khỏe mạnh hơn, học tập được thuận lợi hơn. Về vấn đề này thì các phụ huynh nên chọn nội thất căn cứ theo mệnh, hướng, và màu sắc để hợp với mệnh của con mình.

Nếu bạn đang muốn thiết kế nội thất trẻ em thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Hoặc liên hệ với Yamada Kids để được tư vấn và thiết kế những set phòng hoàn hảo nhất cho con mình các bạn nhé.

Thiết kế nội thất Yamada Kids
Địa chỉ: P603, Tòa Lake View, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: 0243.748.1818
Email: vn@yamada-kids.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *