Vì sao cần phải thiết kế set phòng ngủ đẹp cho các bé?

Vì sao cần phải thiết kế set phòng ngủ đẹp cho các bé?

Các mẹ có biết, giai đoạn từ 1 cho đến 14 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng cho quá trình nhận thức và phát triển trí tuệ của trẻ em. Tất cả mọi sự vật hiện tượng được các bé tiếp xúc sẽ đi sâu vào trong nhận thức. Để hỗ trợ cho trí tuệ phát triển một cách tốt nhất thì việc thiết kế set phòng ngủ cho bé theo sở thích hay theo một chủ đề nào đó để kích thích trí não là điều rất cần thiết mà các bậc phụ huynh nên làm.

Thiết kế một không gian phòng ngủ cho bé là vấn đề khá quan trọng, bởi đây không chỉ là nơi dành cho các bé nghỉ ngơi mà còn là nơi lý tưởng để các bậc phụ huynh định hướng cho con mình phát triển ý thức, nhân cách, trí não một cách tốt nhất.

Tuy nhiên các bậc phụ huynh thường băn khoăn không biết nên sắp xếp nội thất phòng ngủ cho bé như thế nào cho hợp lý nhất từ việc lựa chọn nội thất, tính tiện dụng, lựa chọn màu sắc hay vị trí để đồ như thế nào cho một cách khoa học, có logic để kích thích tư duy của bé.

Nhằm giúp cha mẹ có những ý tưởng trang trí phòng cho bé một cách hợp lý nhất, Yamada Kids xin chia sẻ với các bạn một số vấn đề cần lưu ý trong thiết kế phòng ngủ cho bé, các bạn cùng tham khảo nhé.

Lý do cần phải thiết kế set phòng ngủ cho bé

Để thiết kế được một sét phòng ngủ vừa khiến bé thích thú vừa đảm bảo được những yêu cầu về tính an toàn, đồng bộ từ ánh sáng, màu sắc … thì cha mẹ cần nắm được các vấn đề sau đây:

An toàn

An toàn là yếu tố hàng đầu mà các bậc phụ huynh cần phải quan tâm khi muốn thiết kế phòng cho con. Các bạn nên lựa chọn những vật liệu an toàn như gỗ, đồ nhựa… tránh các loại vật liệu sắc, nhọn, độc hại gây nguy hiểm cho con khi sử dụng cũng như vui chơi ở trong phòng.

Một trong những loại vật liệu an toàn và đang được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế nội thất trẻ em đó là ván công nghiệp MDF hay MFC được phủ lớp men Melamine cao cấp, rất an toàn cho bé.

Sáng tạo

Sáng tạo là khi ý tưởng của bạn biết kết hợp, tận dụng các nội thất trong phòng sao cho hợp lý và tiết kiệm diện tích nhất. Tuy nhiên là phải dựa trên sự tiện dụng, tạo thuận lợi nhất cho bé khi sử dụng và đặc biệt là phải phù hợp với sở thích của bé.

Trang trí

Có một vấn đề rất tối kị đó là không nên áp đặt sở thích, thẩm mỹ của người lớn vào không gian của trẻ nhỏ. Cha mẹ nên tìm hiểu và nắm bắt tâm lý, sở thích của con mình để tạo cho các bé một không gian phù hợp với sở thích, lứa tuổi. Điều này giúp cho trí tuệ của trẻ được phát triển một cách tự nhiên và tốt nhất.

Ánh sáng

Ánh sáng trong phòng ngủ của bé rất quan trọng. Cha mẹ hãy ưu tiên cho con mình một không gian phòng có cửa sổ, đón được ánh sáng tự nhiên, thoáng gió để không khí được lưu thông mang đến một không gian thoáng đãng, thoải mái, tác động tốt đến sự phát triển sinh học của bé.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến ánh sáng đèn điện trong phòng, đảm bảo ánh sáng vừa đủ để các bé học tập, tránh nguy cơ ảnh hưởng tới mắt của con các mẹ nhé.

Vị trí sắp xếp nội thất

Bạn nên sắp xếp vị trí của nội thất một cách logic, khoa học như không gian nghỉ ngơi, không gian học tập hay khu vực vui chơi cần phải được phân định rõ ràng để bé có những tư duy phù hợp.

Các mẹ ạ, việc thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé cũng quan trọng không kém các không gian khác trong ngôi nhà. Điều mà các cha mẹ quan tâm là phòng bé không chỉ đẹp mà còn phải tiện dụng, đa năng tạo sự thích thú cho bé khi sử dụng cũng như hình thành được ý thức trong việc sống tự lập, tự chăm sóc bản thân, sắp xếp đồ đạc cá nhân, đồ chơi của mình một cách gọn gàng và ngăn nắp nhất. Yamada Kids luôn lắng nghe, chia sẻ những băn khoăn, lo lắng của cha mẹ để giúp cha mẹ dành tặng cho con mình một không gian phòng ngủ lý tưởng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *