Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em

Bất kỳ cha mẹ nào cũng đều muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất, chính vì vậy mà việc chăm chút, trang trí phòng ngủ cho các con là một vấn đề được nhiều gia đình quan tâm nhất. Để giúp cha mẹ hiểu thêm về các sản phẩm nội thất phòng ngủ trẻ em cũng như cách lựa chọn đồ sao cho phù hợp nhất thì các bạn hãy cùng Yamada kids tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Một số chú ý khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em

  1. Phân khu vực phòng ngủ

Trước khi lựa chọn và mua sắm các đồ nội thất phòng ngủ trẻ em cho con thì cha mẹ cần lên kế hoạch phân các khu vực theo từng hoạt động một cách phù hợp nhất như: Khu vực nghỉ ngơi, học tập, vui chơi… Việc này rất quan trọng vì nó giúp được cha mẹ xác định được nên mua đồ như thế nào, kích thước ra sao để tạo được một không gian phù hợp, giúp kích thích được sự tư duy của bé, ví dụ như tủ quần áo thì gần giường ngủ, khu vực vui chơi. Kệ sách thì gần bàn học, bàn học thì phải gần cửa sổ để có ánh sáng…

  1. Tận dụng hiệu quả đồ nội thất trẻ em 2 cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nội thất phòng ngủ trẻ em 2 cấp (giường tầng, bàn học đôi…) đây là một giải pháp rất tốt để tối ưu cho nhiều trường hợp.

Nếu phòng ngủ của con bạn có diện tích nhỏ thì đây là một giải pháp tiết kiệm diện tích rất hiệu quả. Hơn nữa trẻ con có tâm lý là thích tò mò, khám phá, những vật dụng lắp ghép, có mô hình sẽ kích thích được sự tư duy và khả năng sáng tạo, liên lưởng của bé.

  1. Nên đặt hàng thiết kế hơn là mua sản phẩm có sẵn

Tùy vào độ tuổi của bé và tùy vào diện tích thực tế của không gian phòng mà bạn nên đặt hàng với các công ty thiết kế nội thất uy tín để có được các sản phẩm nội thất phù hợp nhất.

  1. Tận dụng không gian tường

Tường là khoảng không gian trống, các mẹ có thể tận dụng để bố trí các đồ vật hỗ trợ như kệ treo, hộp đựng đồ… với biện pháp này không những giúp bạn thêm được không gian lưu trữ mà còn trở thành các đồ vật trang trí khiến cho căn phòng trở nên sinh động và đẹp hơn.

  1. Lựa chọn đồ vật nội thất mô hình và nhiều màu sắc

Khi lựa chọn các đồ nội thất hoặc vật dụng cho phòng ngủ của bé thì cha mẹ không nên chọn một màu, các bé đang trong độ tuổi tò mò và khám phá nên sẽ rất thích những vật dụng có nhiều màu sắc.Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng quá vì nếu nhiều màu sẽ khiến cho căn phòng trở nên lòe loẹt, không những mất thẩm mỹ mà còn khiến cho bé bị mất tập trung khi học.

Với những gợi ý của Yamada Kids, chúng tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn có thể lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em cho con mình một cách hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *